Bạn bị đánh cắp nội dung một cách trắng trợn trên Facebook thì việc gửi đi một bản báo cáo vi phạm bản quyền đến Facebook là cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng này.

Tôi, đã nhiều lần bị như thế và chắc rằng không ít người bị như tôi, từ bài viết, hình ảnh cho đến video điều bị đánh cắp một cách công khai luôn, nhất là những nội dung có đầu tư về chất xám như quay và dựng video,…

xoa-noi-dung-vi-pham-ban-quyen-tren-facebook

Không cần thiết phải yêu cầu họ xóa nội dung vi phạm của bạn nữa, nếu có thì chỉ tổn mất thời gian và nhận lại cục tức thật to. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xóa bài đăng bị vi phạm vĩnh viễn bằng cách báo cáo vi phạm bản quyền Facebook.

Thời gian xóa bài có thể chỉ sau 1-2, chậm có thể 1-2 ngày bạn nhé.

Giờ thì vào chủ đề “Làm thế nào báo cáo nội dung vi phạm bản quyền trên Facebook?”

Click vào đường dẫn: Copyright Report Form và làm theo hình hướng dẫn bên dưới nhé.

bao-cao-ban-quyen-facebook

Lưu ý nội dung của bạn phải là bản gốc thực sự do bạn sáng tạo thì hãy gửi report bản quyền, trong trường hợp báo cáo gian lận không đúng rất có khả năng chính Page của bạn chịu thiệt hại hoặc bị Facebook khóa vĩnh viễn. Bạn nhớ nhé!

… Tiếp tục làm theo hướng dẫn ở các hình dưới và cuối cùng bấm nút gửi

bao-cao-ban-quyen-facebook-1

bao-cao-ban-quyen-facebook-2

bao-cao-ban-quyen-facebook-3

 

Hãy rà soát lại tất cả thông tin từ trên xuống 1 lần trước khi bấm nút gửi. Sau khi gửi thành công thì bạn sẽ nhận được một Email báo xác nhận.

Giờ là lúc bạn đợi Facebook xử lý và trả lời thông báo hoàn thành đến Email của bạn nếu Facebook kiểm tra chính xác nội dung đó là của bạn, do bạn tạo ra nó.

Sau khi xem bài viết đến đây thì bạn đã biết làm gì cho nội dung của bạn bị đánh cắp rồi chứ. Chúc thành công nhé!

Có nhu cầu tư vấn thiết kế website, SEO web, quảng cáo Google, Facebook, chụp ảnh sản phẩm, video TVC thì liên hệ ngay với dịch vụ truyền thông trực tuyến tại Quảng Ngãi PVonline nhé.