Bạn có thể mặc những bộ đồ đẹp, sang trọng và trang điểm thật kỹ để tự tin bước ra đường thì tại sao không thể làm điều đó với website của mình giúp thu hút nhiều người hơn. Tôi thấy khá nhiều người đầu tư website theo kiểu cho có và than phiền là website không hiệu quả?

Đầu tư website nữa vời theo kiểu giá rẻ, một bố cục lộn xộn, một website không bắt mắt và thời gian trôi qua thì không mang lại hiệu quả gì cho mình thì việc tạo nên linh hồn cho website là điều không thể? Hãy tìm một đơn vị có chuyên môn tốt, có kỹ năng cao để giúp bạn xây dựng một website chuyên nghiệp và sau đó xây dựng nội dung tốt tạo nên linh hồn của doanh nghiệp trên internet.

Dưới đây là một số nội dung mà dịch vụ marketing ở Quảng Ngãi PVonline thấy cần để bạn làm được điều đó sau khi có một website chuyên nghiệp.

Hãy làm cho website của bạn lên trang đầu các công cụ tìm kiếm

Đừng bao giờ để khách hàng tìm kiếm bạn quá lâu nhé, vì không bao giờ là người phải nỗ lực tìm kiếm ra bạn, ngược lại, bạn mới là người cần nỗ lực gấp đôi để khiến website hay thông tin về sản phẩm của bạn xuất hiện trước mắt khách hàng.

Ngoài website, thông tin liên hệ và sản phẩm được hiện lên rõ ràng, giúp khách hàng có thể xem xét dễ dàng. Để đạt hiệu quả cao hơn nữa, bạn cần gây sự chú ý đặc biệt như những thông tin khuyến mãi, giảm giá nữa nhé.

Thu hút khách hàng bằng màu sắc của website

Màu sắc cho website cực kỳ quan trọng, nó có thể thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng và nó giúp cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn. Nếu thu hút và gây cho khách hàng cảm xúc mạnh mẽ, bạn đã bước đầu thành công bởi đây là nhân tố quan trọng dẫn đến quyết định mua sản phẩm của họ.

linh-hon-website

Tuy nhiên, mỗi màu sắc sẽ mang lại cảm nhân, ý nghĩa và thông điệp riêng. Thế nên bạn cần lưu ý chọn được cho mình màu sắc chủ đạo, hợp phong thủy, vừa thu hút lại thể hiện cá tính. Một số màu sắc có thể tham khảo là: cam – thể hiện sự năng động, trẻ trung và thân thiện, tím – thể hiện sự sâu sắc, khôn ngoan và đầy tình cảm…

Tham khảo thêm: Bình loạn về thiết kế website theo phong thủy cho doanh nghiệp

Giữ khách hàng ở lại website lâu hơn bằng nội dung hấp dẫn

Để tạo ra nội dung hấp dẫn cho website bao gồm cả bài viết, hình ảnh, video thì bạn phải thật sự là người có kinh nghiệm trong việc trình bày nội dung và biên tập nội dung. Nếu bạn không thể làm điều đó thì nên thuê dịch vụ để họ có thể giúp bạn quản trị và phát triển tốt cho website của mình nhé. Nội dung là vua trong quá trình SEO website ở Quảng Ngãi của PVonline và khách hàng họ rất thích những website cung cấp nội dung hay, có ý nghĩa, thu hút. Nội dung hay còn giúp bạn bán hàng rất tốt khi có website.

linh-hon-website-1

Tăng tương tác bằng những công cụ chat-live và mạng xã hội

Quá trình gây dựng nên sản phẩm rất khó khăn và tốn nhiều thời gian vì vậy hãy cố gắng để chúng được chia sẻ tới nhiều người nhất có thể thông qua công cụ hữu hiệu là mạng xã hội như Facebook, Twitter… Với sự bùng nổ số lượng người tham gia các mạng xã hội như ngày nay, những hoạt động như “like”, “share”, “post”… dường như đóng một vai trò thiết yếu dẫn đến quyết định mua của khách hàng. Điều này càng đặc biệt đúng với hình thức kinh doanh trực tuyến.

linh-hon-cua-website-2

Nếu khách hàng đến với website của bạn nhưng không có ai hỏi han hay hỗ trợ họ khi họ cần thì bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng rồi đấy, vì thế hãy cố gắng tạo những công cụ hỗ trợ ngay trên website của mình nhé.

Lời kết: Để website thật sự là linh hồn của doanh nghiệp trên internet bạn thật sự phải chọn một nhà thiết kế website chuyên nghiệp để giúp bạn định hình việc xây dựng website ngay từ ban đầu. Họ sẽ giúp bạn vạch ra những mục tiêu cụ thể của website, của nội dung để tiếp cận khách hàng và khai thác khách hàng hiệu quả. Ngoài các điều ở trên thì việc luôn đảm bảo website hoạt động ổn định cũng là việc cần thiết.

Chúc cho bạn thành công hơn với website của mình.