Tất nhiên, công nghệ mỗi ngày một thay đổi, người dùng cũng hướng theo dựa vào đó mà chạy theo để bắt kịp và thiết kế website cũng không ngoại lệ?.

Bài viết này PVonline sẽ chia sẻ những xu hướng thiết kế website của năm 2017 bạn nên biết.

Thiết kế website Landing Page

Đây là dạng thiết kế mang phong cách một trang cho người dùng trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi, hình ảnh, video, màu sắc sinh động. Đặc biệt khi thiết kế dạng website như thế này, developer phải có nhiều kinh nghiệm để có thể thiết kế ra bố cục tốt cho website mà vẫn đầy đủ nội dung mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

thiet-ke-website-landing-page

Thiết kế website theo dạng kể chuyện

Một trang web thu hút người dùng ở những giây đầu tiên bằng những màu sắc Flat Design rồi sau đó cuốn hút họ bằng câu chuyện nhiều cảm xúc, qua đó giúp khách hàng có thể quyết định mua hàng ngay khi vào trang của bạn. Để làm được điều này thì ngoài Developer có tay nghề cao thì còn có một chuyên viên Content và chuyên viên Design chất lượng nữa. Đây chính là xu thế hàng đầu được các nhà thiết kế website quan tâm và phát triển trong năm 2017.

thiet-ke-website-dang-ke-chuyen

Thiết kế website bằng hình ảnh được minh họa hay video

Công nghệ thiết kế website hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với cách đây vài năm, website thời hiện đại loại bỏ phong cách truyền thống để hướng tới phục vụ nhu cầu người dùng tốt hơn, mang đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cũng vì thế mà xu hướng thiết kế website sử dụng những hình ảnh đồ họa, vector, 3D, video time lapse,… cực kỳ ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, nếu bạn đang sở hữu một website dạng như thế này, chắc chắn bạn sẽ bán được rất nhiều hàng đấy.

thiet-ke-website-dung-hinh-anh-minh-hoa

Thiết kế website sử dụng công nghệ Parallax

“Parallax” là từ thường được dùng trong video games 2D, sử dụng nhiều hình ảnh nền rồi cho chúng cùng lúc di chuyển song song với những tốc độ khác nhau, tạo ra ảo giác về chiều sâu khi nhìn vào. Và trong website nó được sử dụng làm hiệu ứng chuyển động của hình nền, nó tạo ra nhiều hình ảnh di chuyển với tốc độ khác nhau giúp cho người dùng có cảm giác chiều sâu về website. Những website dạng này ngày nay được áp dụng thật nhiều.

Thiết kế website sử dụng hiệu ứng Lazy loading

Bạn sẽ gặp được những website được thiết kế bằng hiệu ứng Lazy loading, nó cho phép tải nội dung website chỉ bằng cách cuốn chuột lên xuống, như vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không mất thời gian quá lâu.

thiet-ke-website-xu-huong-hien-dai

Thật tuyệt vời nếu bạn đang là chủ nhân website được thiết kế bằng những công nghệ ở trên, điều này chắc chắn sẽ giúp được bạn rất nhiều trong việc bán hàng, quảng bá,… với dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi của PVonline, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe từ những lời đề nghị của bạn, hãy cho chúng tôi biết, bạn có muốn sở hữu một website được sử dụng các công nghệ như trên không?

thiet ke web ban hang