(Tổ Quốc) – Google đang bổ sung các tính năng cho dịch vụ Bản đồ (Google Maps) của mình để cảnh báo người dùng về các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19.

Điều này sẽ giúp người dùng của Google lên kế hoạch cho các chuyến đi du lịch tốt hơn, Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, cho biết hôm thứ Hai.

Bản cập nhật Google Maps sẽ cho phép người dùng kiểm tra mức độ đông đúc tại một nhà ga xe lửa ở một thời điểm cụ thể hoặc liệu các xe buýt trên một tuyến đường cụ thể có đang hoạt động theo lịch trình bị hạn chế hay không, Google cho biết.

2016081497711471153065large-1591761241011887112329
Ứng dụng Google Maps sẽ đưa ra cảnh báo về đi lại liên quan đến dịch COVID-19 cho người dùng. Nguồn: Shutterstock.

Các cảnh báo về việc quá cảnh sẽ được nêu ra đối với ở Argentina, Pháp, Ấn Độ, Hà Lan, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cùng nhiều quốc gia khác, công ty này cho biết trong một bài đăng trên blog.

Các tính năng mới cũng sẽ bao gồm chi tiết về các trạm kiểm tra về dịch COVID-19 và các hạn chế đối với việc đi qua biên giới giữa các quốc gia, như Canada, Mexico và Hoa Kỳ.

Trong những tháng gần đây, công ty này đã phân tích dữ liệu vị trí từ hàng tỷ điện thoại của người dùng Google ở 131 quốc gia, từ đó đánh giá việc di chuyển của họ trong thời gian diễn ra phong tỏa và hỗ trợ các cơ quan y tế đánh giá xem mọi người có tuân theo các biện pháp giãn cách xã hội và các mệnh lệnh khác được đưa ra để ngăn chặn virus lây lan hay không.

Google đã đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ, chuyển từ việc kinh doanh quảng cáo trên công cụ tìm kiếm sang việc lập bản đồ kỹ thuật số toàn cầu. Ứng dụng bản đồ và điều hướng miễn phí này của Google đang thu hút trung bình 1 tỷ người dùng mỗi tháng.

Nguồn: toquoc.vn