Google Shopping mấy ngày qua được giới Marketing Ads tìm kiếm rất nhiều trên internet và nó đang là loại hình quảng cáo Google mang lại hiệu quả nhất dành cho những doanh nghiệp bán hàng trên website. Tuy nhiên việc cài đặt trang web sao cho đủ điều kiện để Google có thể chấp nhận là vấn đề nóng nhất hiện nay.

Vậy làm thế nào để hoàn thành các thông tin trên website để được chạy quảng cáo Google Shopping đây? Hãy xem qua các nội dung sau, bạn sẽ rõ website của mình đã hoàn thiện được bước nào rồi và còn thiếu nội dung gì nhé.

quang-cao-google-shopping

# Phải là website bán hàng

  • Website doanh nghiệp của bạn phải là website bán hàng ví dụ như giá sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, quy trình mua bán,… thì mới đáp ứng đủ điều kiện để Google cho phép chạy quảng cáo Google Shopping.

# Thông tin chi tiết về điều kiện và điều khoản thanh toán, đổi trả, bảo mật (Xem chi tiết)

  • Những thông tin cần thiết và chi tiết đó là: Quy định chung, Thanh toán, Vận chuyển, Giao nhận, Đổi trả, Bảo hành, Hướng dẫn mua hàng, Chính sách bảo mật thông tin

# Thông tin liên hệ chi tiết

Tại vị trí Footer của trang web bạn cần phải có những thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng doanh nghiệp
  • Địa chỉ email: Tốt nhất nếu email của bạn có chung domain với trang web
  • Số điện thoại: Nên có số điện thoại bàn và cả di động

#. Sử dụng phương thức tiền tệ thanh toán phù hợp

  • Theo mình thì bạn đọc rõ các thông tin về vấn đề tiền tại tại đây: https://support.google.com/merchants#topic=7259123

Lưu ý: Trong trường hợp xét duyệt thất bại, sau khi chỉnh sửa thành công, hãy điền vào form mẫu dưới đây để các chuyên gia Google truy cập website để xét duyệt lại một lần nữa. https://support.google.com/merchants/contact/suspended#contact=1&ts=6081780

chay-quang-cao-google-shopping

# Những mặt hàng bị cấm chạy quảng cáo trên Google Shopping bạn nên biết

  • Hàng giả: Google cấm bán hoặc quảng cáo bán hàng giả. Hàng giả có nhãn hiệu hay biểu trưng giống hệt hoặc không thể phân biệt được với nhãn hiệu hay biểu trưng của mặt hàng khác. Hàng giả bắt chước đặc điểm thương hiệu của sản phẩm nhằm mạo nhận là sản phẩm chính hiệu của chủ sở hữu thương hiệu.
  • Sản phẩm nguy hiểm: Google muốn giúp mọi người được an toàn cả ở môi trường trực tuyến và ngoại tuyến, vì vậy, chúng tôi không cho phép quảng bá một số sản phẩm gây thiệt hại, tổn hại hoặc chấn thương.

Bạn cần thêm thông tin hỗ trợ về quảng cáo Google Shopping, hãy truy cập link này để xem chi tiết các chính sách: https://support.google.com/merchants/?hl=vi#topic=7259123

Hãy cùng PVonline thảo luận vấn đề này bằng cách comment ý kiến của bạn ở bên dưới nhé.

Xem các bài viết khác của PVonline tại đây: https://pvonline.vn/blog