Khi thuê dịch vụ thiết kế website ở Quảng Ngãi, anh chị cần biết những yếu tố sau đây để có thể đánh giá, nhận xét trang web của mình có thật sự hấp dẫn và thu hút người dùng không.

4-yeu-to-website-thanh-cong-2

Những yếu tố đó là gì? mời anh chị xem qua nội dung dưới đây.

# Màu sắc

Màu sắc cho website là yếu tố cực kỳ quan trọng nó vừa thể hiện phong thủy cho chủ website vừa tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho trang web. Khi thiết kế website ta nên chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu và tạo tâm trạng cho khách hàng theo cách nhiều người ưa thích nhất.

Tham khảo thêm: “Bình loạn” về thiết kế website theo phong thủy cho doanh nghiệp

Thông qua màu sắc mà bạn chọn để gây sự chú ý đến khách hàng khi họ truy cập vào website. VD: bạn tạo nút kiêu gọi hành động mua hàng, đăng ký thì nên sử dụng màu sắc đối lập với màu nền của trang web. Nếu bạn chưa biết cách chọn màu sắc thì có thể dùng thử một công cụ miễn phí như Kuler hoặc lấy bảng màu bên dưới. Cách tốt nhất là khi bạn có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chủ đề này nhé.

4-yeu-to-website-thanh-cong-1

# Quy tắc tỷ lệ 1/3

Sử dụng quy tắc 3s trong website sẽ giúp bạn đặt nội dung đúng chỗ cần đặt, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Quy tắc tỷ lệ 1/3 sử dụng trong chụp ảnh, quay phim khá nhiều, nó sẽ làm cho điểm thu hút của bạn nổi bật trên nền bối cảnh.

4-yeu-to-website-thanh-cong

Để hình dung ra quy tắc tỷ lệ 1/3 thì bạn có thể nhìn qua website của mình và chia nó ra dạng lưới 3×3, ở các điểm giao nhau là tiêu điểm tự nhiên của mắt người nhìn vào và đây chính là vị trí cần để đặt nội dung hấp dẫn ở đó.

# Khoảng trắng

Website của bạn khó thành công khi nhìn nó lộn xộn, bề bộn, nhơ nhớp với đủ các màu sắc, font chữ, hình ảnh to nhỏ, banner quảng cáo quá nhiều,… điều đó chỉ có trên các trang báo điện tử, diễn đàn và… có luôn trong website của bạn. Điều này làm cho khách hàng lầm tưởng bạn đang tận dụng tất cả các vị trí để truyền thông điệp, nhưng liệu điều đó có tác dụng với website của bạn không?

4-yeu-to-website-thanh-cong-3

Website sạch sẽ, bố cục đẹp sẽ được nhiều khách hàng tương tác hơn. Website có khoảng trắng hợp lý còn giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm, qua đó thông điệp của bạn dễ dàng được khách hàng đón nhận.

# Trật tự thị giác

Thu hút khách hàng bằng cách thể hiện bố cục trang web theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái qua phải theo hình chữ F hoặc chữ Z. Qua các trình bày này, bạn có thể kiểm soát được cách khách hàng ghé xem trang web của bạn, từ đây chúng ta sẽ tạo những điểm nhấn theo trật tự thị giác này.

trat-tu-thi-giac

Tham khảo thêm: Thiết kế website tại Quảng Ngãi ở đâu tốt nhất?

Qua 4 yếu tố ở trên, anh chị có thêm kiến thức để quản lý trang web của mình tốt hơn rồi đấy. Nếu cần tư vấn thiết kế website hay SEO website tại Quảng Ngãi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.