Cộng đồng sử dụng Facebook liên tục chia sẻ về các “update” của nó trong mấy ngày qua, và dưới đây là danh sách chưa cập nhật hết các thuật toán mới này.

facebook-update

1. Facebook công bố sẽ ngay lập tức dập tắt và chôn vùi tất cả các status dẫn đến link có chất lượng kém, không mang giá trị, spam, tin tức giả…

2. Thời gian tới Facebook sẽ có hai loại thông báo trên Newsfeed:

  • Newsfeed truyền thống ( mục đích xây dựng cộng đồng),
  • Newsfeed giống snapchat (mục đích liên lạc nhanh tức thời) hình ảnh bài viết sẽ biến mất trong 24 tiếng đồng hồ.

3. Bạn nào dùng Facebook video thì phải chú ý như sau: Facebook sẽ chôn vùi video của bạn nếu người xem bỏ giữa chừng, không xem hết video. Nếu phần trăm người xem hết video cao, thì video của bạn sẽ được đẩy lên. Facebook video không dựa vào số lượng view mà chất lượng người xem có xem hết hay không.

4. Facebook ưu tiên cho những status viết về những tin thời sự nóng hổi, tin mà nhiều người bàn cải, quan tâm (theo trend)

5. Facebook cũng đang beta test (thử nghiệm) việc cho điểm các phản ứng như: yêu thương, cười, biết ơn, giận hờn cao hơn với “like”.

Thật ra Facebook cũng đang thay đổi những thuật toán tốt hơn nhằm giúp cho người dùng sử dụng và yêu thích Facebook nhiều hơn, điều này thật sự tốt cho cả những người sử dụng bình thường và những người đang tận dụng Facebook để kinh doanh.