Thiết kế website tại Quảng Ngãi PVonline.vn, biên tập bài viết này với chủ đề “Chọn giao diện website sao cho CHUẨN” để gửi tới cộng đồng và doanh nghiệp Quảng Ngãi có cách nhìn chuyên sâu hơn về giao diện website và tầm quan trọng khi có website CHUẨN.

Xin hỏi, bạn làm website để làm gì?

  1. Quảng bá thông tin sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu đến với khách hàng
  2. Từ mục đích trên, có website để kích thích khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ và biết đến thương hiệu của mình

=> Thế có trang web đã đủ chưa???????????????? CHẮC CHẮN là chưa bạn nhé, ngoài việc có website đẹp thì bạn cần biết mình muốn truyền tải thông điệp gì đến cho khách hàng, muốn nhấn mạnh điểm nổi bật nào? từ đó mới dẫn đến việc xây dựng bố cục trang web và trình bày hiển thị nội dung phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm làm website và marketing online, tôi đã tư vấn cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ có nhu cầu làm website bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, hầu như xuất phát điểm của mọi người đơn giản chỉ là cần có website, còn việc yêu cầu hiển thị như thế nào để tốt nhất cho việc bán hàng/quảng bá thương hiệu thì hầu như không một ai biết. Thậm chí nhiều khách hàng còn phó mặc cho bên thực hiện, hoặc tư vấn sao nghe vậy.

Tình trạng được nêu ở trên cũng là hiện trạng nhiều người gặp phải tại Quảng Ngãi một tỉnh có chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh) thuộc dạng thấp nhất nước. Chính xác là PCI của Quảng Ngãi xếp hạng 41/63 tỉnh, thành phố, với tổng số điểm đạt 62,4 điểm, giảm 0,76 điểm và giảm 16 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2017. Thật đáng buồn.

trang-web-nhu-the-nao-la-chuan

Ở đây, tôi sẽ không nói về UI/UX design trong việc thiết kế website mà chỉ nói đến 2 tiêu chí chính của website cần có, đó là:

  1. Giao diện website đạt chuẩn – Đây là điều cần có
  2. Phù hợp với mục đích truyền tải thông điệp

Tìm hiểu thêm UI – UX là gì? Công nghệ thiết kế web UI – UX là gì?

 

1. Như thế nào là giao diện website đạt chuẩn?

Tôi sẻ chia sẻ chi tiết về phần này, nếu tại Quảng Ngãi bạn không tìm được dịch vụ nào có thể thiết kế website đạt chuẩn cho mình thì có thể thuê từ các thành phố lớn. Bạn nên nhớ điều này nhé.

# Đơn vị thiết kế website có chuyên môn

Việc đầu tiên là tìm đến dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi có uy tín, có chuyên môn, trình độ, vấn đề này thì bạn chỉ cần mở máy tính và cả di động lên và xem qua website của họ và cả khách hàng họ đã thực hiện, họ có nhiều khách hàng lớn hay không? giao diện trang chủ của họ có tốt không? nội dung bài viết chia sẻ của họ có nhiều người xem không hoặc có thể đăng lên các Group để hỏi cộng đồng,… Nếu website của họ không được đầu tư bài bản thì sản phẩm của họ cũng ngang tầm đó mà thôi.

Nếu vì vấn đề chi phí chênh lệch vài trăm, hoặc vài triệu mà bạn chọn cho mình 1 một bên cung cấp dịch vụ thiết kế website ở Quảng Ngãi giá rẻ, rất dễ sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  1. Website giá rẻ chủ yếu đi sao chép giao diện từ các trang khác nên không hiểu về code bên trong, khi phát sinh lỗi sẽ không thể hỗ trợ sửa hoặc không nâng cấp được khi cần
  2. Tính bảo mật của website không được đảm bảo sau này và bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp thông tin vào một ngày đẹp trời
  3. Nếu không am hiểu code, những giao diện giá rẻ của bạn sẽ bị gắn link spam vô tội vạ. Điều này là có thật. Thường các bên làm web nhỏ lẻ sẽ tranh thủ làm vài link ẩn trên website của bạn phục vụ cho nhu cầu nào đó của họ. Vậy nên tốt nhất cứ chọn đơn vị lớn, nhiều khách hàng đang dùng cho uy tín.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế web tại Quảng Ngãi tốt nhất

# Giao diện website phải đẹp

Đẹp phải được đưa lên hàng đầu, luôn luôn là vậy, ví dụ như: mẫu xe đẹp, ngôi nhà đẹp, quần áo đẹp, người đẹp,… thì trang web hiển nhiên phải có giao diện đẹp.

Vậy thế nào là một giao diện website đẹp?

Câu hỏi rất hay đúng không? thật ra đẹp không có cái chuẩn nào cả, mà nó chỉ dựa vào số đông khi nó trông gọn, sạch, sắp xếp hài hoài, màu chuẩn. Với giao diện trang web cũng vậy, nó phải được thiết kế kết hợp tổng thể bố cục một cách hài hòa từ logo, menu, font chữ, màu sắc,…

Cái đẹp không có chuẩn, nó chỉ là quan điểm. và quan điểm số đông đẹp là khi gọn gàng, sạch sẽ, mọi thứ sắp xếp hài hòa, ưa nhìn.

Ví dụ như ở bước này, PVonline.vn sẽ lấy tất cả thông tin từ khách hàng rồi sau đó thiết kế bố cục để gửi cho khách hàng trước khi hoàn thiện website và cho chạy chính thức. Có như vậy mới giúp cho việc thiết kế bố cục trang và màu sắc ăn ý, hài hòa.

thiet-ke-web-doan-anh-duong

# Website phải được điều hướng thông minh, dễ dàng cho người dùng

Bạn thường đi siêu thị đúng không? bạn thấy đó, họ sắp xếp rất hợp lý, mặt hàng, dòng hàng nào là ra loại đó, không lộn xộn như tiệm tạp hóa được đúng không? Sắp xếp như vậy để người mua hàng có thể tìm thấy sản phẩm họ cần một cách nhanh nhất có thể.

Với trang web của bạn cũng vậy, cần xây dựng điều hướng rỏ ràng, thông minh, chi tiết thì sẽ giúp khách hàng tìm đến sản phẩm cần xem và quyết định mua hàng tốt hơn thay vì phải đi tìm lòng vòng trong trang web của bạn. Bạn hãy xem qua các trang bán hàng lớn như Thế giới di động, FPT Shop mà xem cách điều hướng nội dung trên trang web của họ như thế nào nhé.

VD nhanh cho dễ hiểu: Trang chủ > Sản phẩm > Thiết kế website > Thiết kế website bất động sản > Thiết kế website bất động sản Landing page

Nói cách khác là thiết kế đường dẫn trên trang web của bạn đến trang cần bán hàng/giới thiệu dịch vụ một cách nhanh nhất.

# Website phải được tối ưu thân thiện với máy tìm kiếm và người dùng

Vì sao website phải thân thiên với máy tìm kiếm? đơn giản là người dùng sử dụng máy tìm kiếm để tìm thông tin, website thân thiện thì việc SEO TOP từ khóa sẽ tốn ít chi phí và thời gian, cũng như hiệu quả, bền vững ở TOP hơn.

Và 1 lý do nữa là nếu thiết kế website chuẩn với máy tìm kiếm thì sau này khi bạn nhận lại website từ đơn vị thiết kế, bạn tự đăng nội dung từ khóa cũng có thể leo TOP mà không cần phải thuê đến dịch vụ SEO.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Quảng Ngãi

# Hiển thị đẹp trên mọi thiết bị

Sau khi bên dịch vụ thiết kế website thông báo đã cho chạy trang web của bạn thì bạn phải check trên các thiết bị khác nhau như desktop, laptop, mobile, tablet,… Một website được coi là hiển thị đẹp khi nó đảm bảo hiển thị đẹp ở tất cả các thiết bị. Chắc chắn dịch vụ thiết kế web của PVonline là hiển thị tốt trên mobile rồi, vì chúng tôi code giao diện chuẩn bạn nhé.

# Website được hỗ trợ bảo mật SSL

Hiện nay, hầu hết các trang web điều được sử dụng SSL để giúp trang web tránh được mọi nguy cơ tấn công của virus, hacker. Trang web có SSL thì được bảo mật tốt hơn và là tiêu chí quan trọng trong thuật toán tìm kiếm của Google.

# Tích hợp công cụ mạng xã hội và Call

Như bạn biết, tất cả web thời nay điều tích hợp các công cụ chia sẻ lên mạng xã hội và ngoài ra còn có công cụ chat live trực tuyến nữa, để cho người dùng có thể dễ dàng tương tác với chủ trang web trên cả giao diện máy tính và điện thoại. Ngoài ra, còn 1 chức năng không thể thiếu là nút CALL phải được hiển thị rõ ràng, dễ dàng nhận thấy để giúp cho người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ngay cho chủ website.

thiet-ke-web-food-store

2. Phù hợp với mục đích truyền tải nội dung

# Giao diện phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Chắc chắn với các bạn một điều rằng, mỗi ngành nghề điều có những giao diện website khác nhau và mỗi thương hiệu điều có những sắc thái và cá tính thương hiệu khác nhau. Như PVonline thông thường chúng tôi sẽ tư vấn rất kỹ cho khách hàng của mình về giao diện trang web, không khách hàng nào thích việc trang web của mình trùng với trang web của người khác cả đúng không nào?

Có các dạng trang web được bố trí như:

  • Website giới thiệu dịch vụ, công ty thì thường sẽ hiển thị slider, video, hình ảnh to, rõ nét
  • Website bán hàng, giới thiệu sản phẩm thì được bài trí các sản phẩm show ra ngoài trang chủ, có thông tin giỏ hàng
  • Website dạng tin tức được bố trí theo hàng dọc có nhiều mục tin tức khác nhau

Để website của bạn mang lại hiệu quả cao, việc thống nhất giao diện trang web mang đến thành công rất lớn và nó giúp cho bạn tránh khỏi những rủi ro sau này như đơn vị thiết kế tính phí sửa chữa, phí nâng cấp, giao diện không tốt dẫn đến việc chuyển đổi không như mong muốn,… rất nhiều rủi ro nhé.

# Đưa ra yêu cầu rõ ràng cho bên thiết kế website

Tại Quảng Ngãi có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp không hình dung ra được trang web của mình như thế nào. Vì thế, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các website cùng ngành nghề với mình ở các thành phố lớn, từ đó rút ra ý riêng và yêu cầu bên thiết kế thực hiện nội dung đó cho mình. Đó là cách làm tốt nhất, lợi nhất cho rất nhiều người kể cả bên thiết kế.

Lời kết:

Nếu bạn cần có một trang web để gia tăng chất xúc tác cho thương hiệu, để cho tăng trưởng doanh thu thì việc chọn một đơn vị thiết kế và cung cấp dịch vụ website tốt là điều cần thiết. Tôi khuyên bạn, đừng ham website giá rẻ mà chọn, vì giá rẻ thật sự không giải quyết được cái bạn RẤT CẦN, còn nếu bạn chỉ cần có trang web không thôi thì giá rẻ có lẻ ổn với lựa chọn của bạn.

PVonline.vn là đơn vị thiết kế giao diện website riêng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng cho khách hàng và trở nên khác biệt so với đối thủ. Tuy nhiên, việc có được một website vừa đẹp vừa thúc đẩy việc bán hàng được tốt nhất thì ngoài việc đưa ra những ý tưởng của mình thì cần nên tham khảo phần tư vấn của bên thiết kế, giúp phần triển khai website đem lại hiệu quả như mong đợi.

Còn chờ gì nữa, hãy để lại suy nghĩ của bạn về chủ đề này, điều đó giúp ích cho cả bạn và tôi đấy. Nếu cần tư vấn thiết kế website tại Quảng Ngãi, hãy gọi cho tôi ngay: 0979 68 1779