Google chính thức công bố sẽ mắt bản cập nhật mới nhất, bản update tháng 05/2020, Đây là bản update thứ 2 trong năm 2020. Bản cập nhật trước đó là bản cập nhật cốt lõi vào hồi tháng 1.

Thông báo về bản update tháng 05/2020 của Google.

Trên trang Twitter của Google có thông báo rằng: sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, như chúng tôi làm vài lần mỗi năm. Nó được gọi là ‘Cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020’. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn còn như chúng tôi đã đề cập trước đây.

ban thong bao cap nhat thua toan tim kiem thang 05/2020

Thông báo của Google trên Twitter

Later today, we are releasing a broad core algorithm update, as we do several times per year. It is called the May 2020 Core Update. Our guidance about such updates remains as we’ve covered before. Please see this blog post for more about that:https://t.co/e5ZQUAlt0G

Các bản cập nhật trước đó của Google

Bản cập nhật gần đây nhất của Google là bản cập nhật tháng 1 năm 2020. Một trong những bản cập nhật trước đó nữa là bản cập nhật tháng 9 năm 2019, và nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật vào tháng 11, nhưng đó là một bản cụ thể cho bảng xếp hạng địa phương.

Google update thuật toán tìm kiếm tháng 05/2020 có gì mới?

Như Google đã nói ở trên, cập nhật thuật toán lõi lần này sẽ giống như lần trước (cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 1/2020) cho nên sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên thế giới. Tuy nhiên, vì giống với thuật toán cũ, chúng ta có thể hiểu đây giống như là một đợt cập nhật lại nội dung cho tất cả các website, để thỏa mãn yêu cầu chính trong thuật toán này: nội dung được cập nhật.

thông tin bản update tháng 5/2020

Xin nhắc lại một gợi ý trước đây Google đã nói về thuật toán này để giúp các nhà quản trị web dễ hình dung:

“Một cách để nghĩ về các bản cập nhật cốt lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo ra một danh sách 100 phim hay nhất năm 2015. Một vài năm sau đó vào năm 2019, bạn làm mới danh sách. Nó sẽ tự nhiên thay đổi. Một số bộ phim mới và tuyệt vời chưa từng tồn tại trước đây sẽ là ứng cử viên để đưa vào. Bạn cũng có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận ra rằng chúng xứng đáng ở vị trí cao hơn trong danh sách so với trước đây.”

Điều này có nghĩa là, với những website mới xuất hiện nhưng có nội dung tuyệt vời, được tối ưu thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (SE), đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người đọc trên nhiều nền tảng( có mobile app, có AMP, tối ưu tốc độ load) sẽ được đánh giá tốt hơn.

Các quản trị web cần làm gì:

  • Theo dõi thứ chặt chẽ thứ hạng từ khóa trang web của bạn trong webconsole trong 2 tuần tới đây
  • Cập nhật các nội dung mới theo các hình thức đáp ứng cho người dùng trên website của bạn
  • Loại bỏ các thông tin cũ không còn giá trị, thay thế bằng các thông tin mới trong nội dung
  • Bổ sung thêm các yếu tố kỹ thuật: AMP, bản mobile, sitemaps v.v… cho website
  • Nếu website của bạn chẳng may bị đánh thuật toán này, hãy thực hiện 2 bước trên để khôi phục lại vị trí hoặc liên hệ đến 1 chuyên gia SEO để khắc phục.

Có thể nói đợt cập nhật tháng 5 này là thử thách lớn đối với tất cả các website đang có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google. Nó cũng là cơ hội cho các website mới, được đầu tư bài bản, thân thiện với người dùng khẳng định vị trí trong thị trường của mình.

Hãy cùng theo dõi sự chuyển đổi này trong 2 tuần nữa.