Trong phạm vi bài viết này, tôi xin gửi đến các doanh nghiệp những lý do chính cho việc doanh nghiệp cần phải làm SEO nếu tham gia vào thị trường Online Marketing. Cũng vì đây là thời đại công nghệ 4.0, thì việc doanh nghiệp cần SEO là điều hết sức cần thiết và cấp bách. Vậy vì sao SEO nó quan trọng với doanh nghiệp? xem nhé.

Xin chia sẻ sơ qua, tôi là Phúc Trịnh, các bạn có thể trao đổi với tôi qua kênh Facebook: /iamchauphuc hoặc ngay tại Fanpage của website này. Nếu bạn cần tôi thì liên hệ ngay nhé!

Nếu bạn có một website và được SEO hiệu quả thì sẽ mang đến nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn như: mức độ tin cậy, khả năng hiển thị, gia tăng khách hàng, chi phí rẻ… vậy tại sao doanh nghiệp Quảng Ngãi cần đến SEO, phải làm SEO nhiều hơn, bài bản hơn, chất lượng hơn?

Hãy xem vì sao doanh nghiệp Quảng Ngãi phải làm SEO?

vi-sao-doanh-nghiep-quang-ngai-can-lam-seo

# Website có SEO tốt sẽ gầy dựng niềm tin và sự tín nhiệm tốt

Muốn có một website tốt thì cần phải có một người làm SEO giàu kinh nghiệm để giúp bạn thiết lập một nền tảng vững chắc cho một trang web của bạn bao gồm cả thiết kế đẹp, chuẩn SEO để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, có như vậy mới giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Khi bạn thuê người thiết kế website và làm SEO ngoài việc tối ưu website ra thì còn phải lưu ý đến:

  • Chất lượng backlink trỏ về site
  • Hành vi người dùng
  • Thành phần và nội dung được tối ưu hóa trên trang.

Bạn nên nhớ rằng việc xây dựng thương hiệu cần được xây dựng và tích lũy theo thời gian. Đồng thời doanh nghiệp phải chắc chắn rằng cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chất lượng và giá trị nhằm mang đến sự tin tưởng của người dùng.

Tham khảo:  Thiết kế Web Quảng Ngãi – Vì sao website quan trọng với doanh nghiệp?

# SEO tốt đồng nghĩa với mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt

Vậy trải nghiệm người dùng tốt là như thế nào? Tức là website của doanh nghiệp bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và đa dạng. Kèm theo đó là nhanh chóng và từ khóa site của bạn phải ở TOP để người dùng nhìn thấy ngay được.

Nếu bạn có một người làm SEO cho website của bạn tốt thì họ sẽ mang website của bạn đến với người dùng tốt nhất, theo hướng tích cực nhất.

# Hãy chú trọng làm SEO địa phương

Bạn biết đó, trong vài năm trở lại đây sự thống trị của lượt truy cập đến từ di động thì tìm kiếm từ khóa địa phương là nền tảng tạo nên sự thành công cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. SEO địa phương là việc bạn tối ưu hóa các thuộc tính của bạn ở khu vực nào đó mà bạn đang muốn phát triển kinh doanh.

seo-dia-phuong

Tối ưu hóa địa phương càng sâu thì mật độ hiển thị càng lớn, vì dụ như tập trung vào thành phố, thị trấn, thị xã, huyện, đường, phường…kèm theo đó là một việc không thể thiếu đó là đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Maps.

# SEO ảnh hưởng đến chu kỳ mua của khách hàng

Khách hàng mua hàng thời nay luôn cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng, vì trên internet họ có nhiều thời gian để xem xét và lựa chọn món hàng mình cần mua. Khi đó người làm SEO phải sử dụng các phương án SEO làm thế nào để truyền tải thông điệp bán hàng cũng như khẳng định giá trị, sự tin cậy của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

SEO cũng ảnh hưởng đến chu kỳ mua hàng của khách hàng nếu ta biết thực hiện đúng cách. Sản phẩm thương hiệu phải được đặt đúng vị trí và đúng thời điểm khi người dùng cần.

# SEO là phải luôn cập nhật và không nôn nóng

Người làm SEO cho website của bạn phải luôn theo dõi những thay đổi của lượt truy cập trang, những thuật toán mới để có sự điều chỉnh website cho phù hợp với thuật toán đó và hướng website đến những khu vực người dùng đang cần tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Từ đó mới có thể đưa từ khóa lên TOP Google và giúp cho khách hàng dễ nhìn thấy nhất

SEO là một phương án dài hạn, vì thế nếu bạn nôn nóng muốn thấy ngay hiệu quả từ SEO thì chắc chắn sẽ thất bại. Người làm SEO nào nói với bạn sẽ làm cho website của bạn hiệu quả cao trong những tháng đầu tiên thì bạn nên cân nhắc lời nói của họ nhé. Ít nhất phải từ 6 tháng trở đi thì mới mong có chút kết quả từ SEO

# SEO tương đối rẻ

SEO tốt mang đến lợi nhuận cao và xây dựng thương hiệu bền vững, dài lâu. Nó không như các hình thức quảng cáo khác, có hiệu quả ở thời điểm đó nhưng dài lâu thì hạn chế đi. Bạn nên nghĩ đầu tư vào SEO cho website của mình cũng giống như đầu tư kinh doanh vậy. Từ đó bạn sẽ thấy lợi nhuận mang về cao hơn nhiều so với chi phí bạn bỏ ra.

Tất nhiên SEO là phải tốn tiền rồi bạn nhé

# Website của bạn không ở trang 1 thì…

Sẽ không có cơ hội phát triển thương hiệu và bán được sản phẩm của mình. Hãy mang website của bạn lên thứ hạng càng cao trên công cụ tìm kiếm Google nhé. Nếu ở trong TOP 3 Google thì cơ hội của bạn sẽ đạt khoảng 40% đấy.

# Đừng nghe người làm SEO nói, hãy tận mắt thấy sản phẩm của họ

Người làm SEO ở Quảng Ngãi không phải ai cũng giỏi, vì thế bạn nên xem xét sản phẩm họ đã làm được. Nếu không, bạn sẽ có một cuộc đầu tư nhầm chỗ.

# Lời kết:

Doanh nghiệp Quảng Ngãi cần phải nghiên cứu SEO và làm SEO cho website của mình để cạnh tranh tốt hơn, xây dựng thương hiệu bền vững hơn trong thời đại digital marketing này nhé. Đừng bao giờ xem nhẹ SEO vì nó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn thân quen với người khách hàng.

Mọi thông tin tư vấn vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới, tôi sẽ thu xếp thời gian trả lời bạn nhé. Chúc thành công!