Tại Quảng Ngãi vẫn còn đó nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mà không cần đến website và họ đã bỏ qua những cơ hội nào? hãy cùng tôi thống kê thử nhé.

1. Bỏ qua rất nhiều khách hàng

Tôi vẫn thường nghe, anh chị kinh doanh nhỏ lẻ ở thị trường nhỏ thế này thì cần gì đến website, có thể suy nghĩ đó đúng nhưng nó không còn phù hợp với xu hướng hiện nay. Đó là với kinh doanh còn với sản xuất thì website nó quan trọng lắm lắm. Con người ngày nay, đa phần sử dụng điện thoại thông minh và họ tìm kiếm các tài liệu cũng từ đó, điều đó đã nhân đôi, nhân ba số lượng người sử dụng internet so với cách đây vài năm.

Có thể anh chị quan tâm: Dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi chuyên nghiệp nhất

Nếu anh chị kinh doanh mà không có trang web riêng, khách hàng cũng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ anh chị trong giờ hành chính. Điều này khiến cho hoạt động của anh chị trở nên thiếu linh hoạt và bị giới hạn.

khach-hang-website

Một khách sạn, nhà hàng có thể thu hút được khách địa phương như nó sẽ là hạn chế với những khách du lịch, khách thập phương. Tuy nhiên, khi có một website riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không còn giới hạn nữa. Cơ hội mở rộng thị trường khách hàng sẽ tăng lên rất nhiều.

2. Bỏ qua việc chăm sóc khách hàng

Bạn biết đó, website thông minh ngày nay được xây dựng để tương tác 2 chiều với khách hàng. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ các mạng xã hội thì việc bạn biết đến nhu cầu của khách hàng, họ mong muốn điều gì và bạn có thể trực tiếp trả lời những vấn đề mà họ cần ngay trên website của mình.

3. Bỏ qua việc quản lý hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ

Anh chị, có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi năm để mua phần mềm quản lý và sẵn sàng gia hạn khi hết hạn, điều đó là tốt. Nhưng nếu anh chị sở hữu một website đã được tích hợp các công cụ quản lý sản phẩm, dịch vụ thì nó sẽ tuyệt vời gấp đôi, vừa quản lý dịch vụ vừa giới thiệu được cho khách hàng xem.

4. Bỏ qua việc xây dựng thương hiệu

Đây là điều mà nhiều anh chị đang kinh doanh tại Quảng Ngãi ít chú ý đến. Dù mới chỉ là thương hiệu cá nhân hay cao hơn là doanh nghiệp thì website chắc chắn sẽ góp phần làm cho giá trị thương hiệu của anh chị tăng lên gấp nhiều lần.

Có thể anh chị quan tâm: Dịch vụ seo web tại Quảng Ngãi hiệu quả nhất

Có website, nó giúp anh chị thêm phần chuyên nghiệp, nó cung cấp cho khách hàng thông tin liên hệ chi tiết, rỏ ràng, và nó giúp cho khách hàng có thể hiểu một phần nào đó về anh chị hay doanh nghiệp của mình.

5. Bỏ qua tính năng năng lực cạnh tranh

Nếu anh chị kinh doanh không có website trong khi đối thủ của anh chị thì có, điều này được hiểu rằng anh chị đã nhường một lượng lớn khách hàng trên internet cho đối thủ của mình. Điều tệ hại hơn nữa là chẳng may khách hàng muốn xem qua năng lực của anh chị mà họ lại không tìm thấy trên internet bất kỳ thông tin nào thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ mất một phần niềm tin vào anh chị.

tang-nang-luc-canh-tranh-khi-co-website

6. Bỏ qua việc cân đo, đong, điếm được suy nghĩ của khách hàng

Qua website, anh chị có thể biết được khách hàng đang cần gì, tìm kiếm những điều gì. Dựa vào những thông số này anh chị có thể xác định được sản phẩm của mình đang thiếu cái gì, thừa cái gì để khắc phục và hướng đến phục vụ khách hàng tốt hơn.

7. Bỏ qua việc cập nhật thông tin nhanh

Anh chị đang cần quảng bá, chia sẻ chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của mình hay đăng tin tuyển dụng mà không có trang website riêng thì bất tiện lắm. Nếu dựa vào các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, Brochure, … thì mất thời gian hơn và chi phí cũng tốn kém nhiều hơn (nếu 1 năm sử dụng nhiều chiến dịch)

8. Bỏ qua thời gian hoạt động

Nhân viên của anh chị có thể làm hơn 8h một ngày nhưng với website thì nó hoạt động 24/24 và liên tục như thế. Từ đó giúp anh chị tiết kiệm thời gian quản lý, tiết kiệm chi phí nhưng gia tăng được tương tác với khách hàng của mình.

Lời kết: Có thể nói, có website tốt và tận dụng tốt cho công việc kinh doanh thời nay sẽ giúp được rất nhiều điều cho anh chị. Nếu anh chị còn đang phân vân về việc thiết kế website tại Quảng Ngãi thì cần những gì, có những gì? website như thế nào để hoạt động hiệu quả? hãy để chúng tôi giúp anh chị trả lời những suy nghĩ đó. Gửi ngay cho chúng tôi những vấn đề của anh chị nhé.