Facebook không do bạn thiết kế nhưng tối ưu SEO Fanpage Facebook thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Ta cùng xem cách tối ưu SEO tiêu chuẩn cho Fanpage như sau:

Hướng dẫn đặt tên trang và URL Facebook

Tên Fanpage Facebook cũng giống như tên miền website của bạn vậy, bạn cần đặt tên sao cho ngắn, dễ nhớ, gắn tên thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn là một điều tốt.

Khi tên trang đã được đặt thì URL của Page cũng được tối ưu theo tên trang, mời bạn xem ví dụ bên dưới.

Ví dụ cách đặt tên trang Facebook:

cách Seo fanpage facebook

Điền thông tin và mô tả trang Facebook

Bạn cần điền tất cả thông tin như email, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,… vào Fanpage của mình và mô tả trang đầy đủ các nội dung mà bạn cần cho người dùng biết về dịch vụ, sản phẩm, công ty của bạn.

Seo fanpage facebook

Viết bài trên trang Facebook có giống như trên website không?

Có bạn nhé, khi viết bài đăng trên Fanpage Facebook bạn cũng cần có Title trong phần Notes và với Status thì nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên sẽ là Meta Description của bài viết đó, trong phần này thì bạn cần có từ khóa ở đây nhé.

Khi đăng hình ảnh hay notes trên trang Facebook thì bạn cần có những hình ảnh chất lượng, đẹp, bố cục tốt, kích thước tham khảo có thể là 1200 – 628px nhé.

Tạo #Hashtag

#hashtag là một phần không thể thiếu nữa trong tối ưu SEO Fanpage Facebook mà bạn cần phải đặt vào bài viết của mình khi xây dựng nội dung cho Fanpage Facebook, #hashtag có thể là tên thương hiệu, tên sản phẩm, tiêu đề bài viết …

tạo hashtag fanpage facebook

Tạo Backlink cho Fanpage

Nhiều bạn SEO Facebook ít quan tâm đến việc tạo Backlink cho nó, bạn nên nhớ rằng 1 địa chỉ có nhiều người giới thiệu và trong đó có người nỗi tiếng thì giá trị Page Facebook của bạn càng cao.

Hãy viết bài đi link trỏ về trang Facebook nhé!

Seeding và Submit bài viết trên trang Facebook

Ngay sau khi đăng bài viết lên trang, hãy chia sẻ nó đến các group, bạn bè hay qua các mạng xã hội khác như Google Plus, Twitter,… để tăng tương tác cho bài viết,

Kèm theo đó một việc rất quan trọng nữa là hãy submit ngay bài viết của bạn lên Google để giúp nó index nhanh hơn.

Checkin và Review

Checkin và đánh giá trang Facebook là điều cần thiết để SEO trang Facebook của bạn vượt qua đối thủ của mình. Hãy bật các chức năng này lên nhé.

Lời kết: Hãy tạo ra giá trị bài viết cho người dùng trên trang Facebook của bạn nhé, nếu không các điểm tối ưu SEO trang Facebook ở trên sẽ trở nên ít giá trị đấy.

Chúc các bạn thành công, hãy share nếu thấy hữu ích!