Rất nhiều khách hàng hỏi tôi việc đăng ký tên miền .vn/.com.vn hay .com/.net khi lập website để kinh doanh, giới thiệu. Bài viết này tôi xin dành trọn nội dung để chia sẻ cùng khách hàng.

dang-ky-ten-mien

Khi lập website, tên miền có quan trọng hay không?

Xin thưa là có nhé, tên miền rất quan trọng cho website. Tên miền hay, dễ nhớ, ngắn gọn, gắn với thương hiệu, sản phẩm thương hiệu,… thì càng làm gia tăng giá trị website và giúp cho khách hàng dễ nhớ đến website hơn. Và lựa chọn tên miền Việt Nam hay Quốc tế điều có những điểm riêng biệt của nó.

Tên miền là gì?

Domain (tên miền) là địa chỉ trực tuyến dẫn đến trang web của khách hàng. Ví dụ tên miền của chúng tôi là pvonline.vn. Trong đó mỗi tên miền đều gồm 2 thành phần: tên gồm các chữ cái, chữ số và các đuôi bắt đầu bằng dấu chấm (.).

Tên miền được chia ra làm 2 dạng phổ biến đó là: tên miền quốc tế: gồm các đuôi .com, .net, .info, .org,… và tên miền Việt Nam: gồm các đuôi .vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn…

Vậy thì nên chọn tên miền đuôi nào? Mặc dù có rất nhiều đuôi tên miền nhưng .com, .vn, .com.vn là các đuôi được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Khách hàng đang có ý định thiết kế website cho doanh nghiệp hay cá nhân trong lĩnh vực bán hàng, giới thiệu sản phẩm, thì những lưu ý về cách chọn tên miền trên đây sẽ giúp ích rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ chọn được tên miền hiệu quả và phù hợp cho mình. Truy cập ngay bài viết giới thiệu dịch vụ thiết kế website tại Quảng Ngãi của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.